dot dot
รู้เท่าทัน..ขายประกันทางโทรศัพท์ article

รู้เท่าทัน ขายประกันทางโทรศัพท์

      สวัสดีค่ะ สาระDD ที่วีแคร์ อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ มีมาฝากกันวันนี้เป็นเรื่องใกล้ตัวซึ่งเรามักจะเจอกันอยู่เรื่อย  ๆ นั่นคือ เรื่องของการขายประกันทางโทรศัพท์

    ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยหรือประกันชีวิต โดยจะมีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์เข้ามือถือของเรา ทั้งที่หมายเลขโทรศัพท์มือถือเป็นความลับส่วนบุคคล แต่ไม่ทราบว่าตัวแทนขายประกันเหล่านี้ทราบหมายเลขโทรศัพท์มือถือของเรามาได้อย่างไร? ซึ่งสร้างความรำคาญใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

      เรื่องนี้ร้อนถึง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือคปภ. ซึ่งไม่สามารถอยู่เฉยได้ เพราะขนาดเจ้าหน้าที่ของคปภ.เองยังได้รับโทรศัพท์ประเภทนี้อยู่เป็นประจำจึงเข้าใจความรู้สึกของประชาชนเป็นอย่างดี  ทางสำนักงานคปภ.จึงได้ออกระเบียบในการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยของธุรกิจประกันชีวิตและธุรกิจประกันวินาศภัย เพื่อคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนในการทำประกันภัย โดยมีเงื่อนไขสำคัญที่ประชาชนควรทราบสำหรับการเสนอขายผ่านทางช่องทางโทรศัพท์ ดังนี้

  1. ผู้เสนอขายต้องแจ้งชื่อ-นามสกุล เลขที่ใบอนุญาตตัวแทน/นายหน้าประกันภัย พร้อมทั้งแจ้งว่า เป็นการขายประกันภัย และหากประชาชนไม่มีความประสงค์จะรับฟังต้องยุติการสนทนาทันที และไม่ติดต่อกลับอย่างน้อย 6 เดือน
  2. กรณีที่ได้ทำประกันภัยไปแล้วจากช่องทางนี้ สามารถยกเลิกกรมธรรม์ได้ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ได้รับกรมธรรม์ประกันภัย โดยจะได้รับเบี้ยประกันภัยคืนเต็มจำนวน ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
  3. บริษัทต้องโทร.กลับหาผู้เอาประกันภัยอีกครั้ง ภายใน 7 วันนับจากวันที่บริษัทส่งกรมธรรม์ประกันภัย เพื่อยืนยันความต้องการทำประกันภัยอีกครั้ง
  4. ผู้เสนอขายจะต้องขออนุญาตบันทึกการสนทนาในกรณีที่ประชาชนมีความประสงค์ที่จะรับฟังการเสนอขาย ซึ่งถ้าเกิดข้อโต้แย้งขึ้นภายหลัง สามารถนำเทปที่บันทึกบทสนทนานั้นมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้

          ทั้งนี้ หากประชาชนท่านใดที่เกิดปัญหาสำหรับการซื้อประกันภัยผ่านช่องทางโทรศัพท์แบบนี้ สามารถยื่นเรื่องร้องเรียนได้ที่ สำนักงานคปภ.และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ สายด่วนประกันภัย 1186 จะมีเจ้าหน้าที่ของคปภ. คอยให้คำปรึกษาอยู่นะคะ
สาระdd จากวีแคร์

โครงการชนแล้วแยก Knock for Knock "กรอก-แลก-แยกย้าย" article
ทำความสะอาดรถด้วยวิธีธรรมชาติ article
โดนทุบกระจก ทรัพย์สินสูญหาย...ประกันคุ้มครองหรือไม่ article
การเปลี่ยนช่องจราจร...ขณะขับขึ่บนท้องถนน article
ดูแลรถ..หลังลุยน้ำ article
ข้อปฏิบัติเมื่อยางระเบิด ในขณะขับรถบนท้องถนน article
รถเสียบนทางด่วน...จะทำยังไงดี! article
ทำยังไงดี...เมื่อขับรถชนสัตว์ article
ใช้รถมือสองอย่างไร ให้สบายใจตลอดทาง article
สาระน่ารู้ เกี่ยวกับการจดทะเบียนรถป้ายแดง article
ฤกษ์วันและเวลาดีดี ในการซื้อหรือออกรถ article
สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ article
QR Code คืออะไร? articledot
dot
Copyright © 2012 All Rights Reserved.

สำนักงานนายหน้าประกันภัย วีแคร์ อินชัวรันส์ โบรคเกอร์
โทรศัพท์. 02-8112280, 081-7000170, 089-4797799 โทรสาร. 02-8112280 เวลาทำการ. จันทร์ - ศุกร์ (8.30 - 17.30 น.)
Email. info@wecareinsure.com Website. www.wecareinsure.com